DU HỌC
Đại học Rikkyo – Top 6 trường đại học tốt nhất Nhật Bản
Tin đăng ngày: 12/3/2021 - Xem: 72
 
Trường Đại học Rikkyo là trường đại học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại phục vụ không chỉ cho nghiên cứu học tập mà cả rèn luyện thể chất và thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng. Bạn có thể nghiền ngẫm bài vở ở phòng thư viện với hơn 1 triệu đầu sách hay thư giãn trong bể bơi nước nóng của trường hoặc tán gẫu với bạn bè trên sân thượng có thảm cỏ xanh mướt. Nghe thật hấp dẫn phải không? Hãy cùng Cung ứng nhân lực Nghệ An tìm hiểu xem trường Đại học Rikkyo còn có gì hay ho nữa nhé!
1. Giới thiệu
 
Đại học Rikkyo 立教大学 là một trường đại học dân lập có trụ sở tại Tokyo. Tiền thân là trường Rikkyo được thành lập bởi giám mục Channing Moore Williams năm 1874 với mục tiêu đào tạo Kinh thánh và tiếng Anh, năm 1922 trường cơ cấu trở thành trường đại học với những Khoa đầu tiên là Văn học Anh, Triết học, Tôn giáo, Lịch sử…
Qua hơn 100 năm phát triển trường đã có hai cơ sở đào tạo ở Ikebukuro (Tokyo) và Niiza (Saitama) với 10 Khoa đào tạo. Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại nhằm tạo môi trường học tập thoải mái cho sinh viên. Trường còn được lựa chọn là một trong số những trường đại học có khả năng cạnh tranh quốc tế trong Dự án Đại học toàn cầu do Bộ Giáo Dục Nhật Bản khởi xướng (Top Global University Project). Trường có Trung tâm tiếng Nhật dành cho sinh viên nước ngoài, giúp sinh viên nước ngoài có cơ hội học hỏi về văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản qua đó giúp sinh viên hóa nhập dễ dàng trong thời gian du học.
Đại học Rikkyo của Nhật Bản ~ Tư vấn du học Nhật Bản
2. Các ngành học
Trường hiện có 10 Khoa đào tạo chủ yếu tập trung ở khối xã hội, đa dạng cho các bạn du học sinh lựa chọn ngành học.
 
 1. Khoa Luật 法学部
 2. Khoa Kinh tế 経済学部
 3. Khoa Văn học 文学部
 4. Khoa Khoa học tự nhiên 理学部
 5. Khoa Xã hội học 社会学部
 6. Khoa Quản trị Kinh doanh 経営学部
 7. Khoa Truyền thông đa văn hóa 異文化コミュニケーション学部
 8. Khoa Du lịch 観光学部
 9. Khoa Phúc lợi Xã hội コミュニティ福祉学部
 10. Khoa Tâm lý hiện đại 現代心理学部
Đại học Rikkyo của Nhật Bản ~ Tư vấn du học Nhật Bản
3. Du học sinh
Trường khá chú trọng đến hỗ trợ sinh viên nước ngoài, hàng năm trường tiếp nhận khoảng 500 sinh viên nước ngoài từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Trong đó phần nhiều là du học sinh Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ và số lượng nhỏ còn lại là các nước khác trong đó có Việt Nam.
 
Sinh viên mới vào trường sẽ được hướng dẫn tìm nhà, đăng ký tạm trú, cung cấp các thông tin về học bổng trong và ngoài trường. Tại đây không chỉ có nhân viên của trường mà bạn còn gặp cả những sinh viên người Nhật tình nguyện tham gia giúp đỡ nữa. Đây là cơ hội tốt để các sinh viên trong trường kết nối bạn bè không chỉ trong các hoạt động ngoại khóa phải không.
Đối với các sinh viên năm cuối, trường còn có các buổi seminar định hướng nghề nghiệp, không những thế còn mời cả những anh chị sinh viên đã ra trường đến chia sẻ kinh nghiệm tìm việc
TRƯỜNG ĐẠI HỌC RIKKYO | Du hoc Daiichi
4. Hoạt động ngoại khóa
 
Bạn có thể tham gia nhiều câu lạc bộ văn hóa thể thao như bơi lội, tennis, bóng chày, v.v.. và được sinh viên tham gia khá nhiệt tình.
5. Học phí
Học phí ở trường khoảng 1.300.000 yên – 2.000.000 yên (tùy Khoa bạn theo học) cho năm học đầu tiên bao gồm tiền nhập học, học phí và các chi phí khác.
Ngoài ra trường còn có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên và còn có cả học bổng hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế nữa. Theo thống kê mới nhất của trường trong năm học 2015, có đến 64% sinh viên quốc tế nhận được học bổng (học bổng của trường và học bổng của các tổ chức khác). Các bạn tìm hiểu cách đăng ký học bổng khi nhập học nhé!
6. Chi phí sinh hoạt
Khu vực Tokyo và Saitama nhìn chung là khu vực nhộn nhịp và tấp nập, điều kiện sinh hoạt cũng khá đắt đỏ khoảng 10 – 15 vạn yên/tháng. Nếu có thể bạn nên tìm nhà ở khu vực xa trung tâm một chút để giảm bớt chi phí sinh hoạt và tìm công việc làm thêm gần trường với mức lương trong khoảng 1000 yên/giờ.
7. Kỳ thi đầu vào
Trường có kỳ thi riêng để tuyển chọn du học sinh với quy trình: Xét hồ sơ, phỏng vấn, tiếng Nhật, các loại khác (tùy vào khoa bạn muốn theo học sẽ có yêu cầu thêm như: viết luận, chứng chỉ tiếng Anh)
Kết quả của kỳ thi EJU cũng được áp dụng để xét tuyển, tùy theo Khoa bạn đăng ký:
 
 1. Khoa Du lịch: Môn tiếng Nhật và môn thi tổng hợp
 2. Khoa Quản trị kinh doanh: Môn tiếng Nhật, môn thi tổng hợp và Toán 1
 3. Khoa Kinh tế: Môn tiếng Nhật, môn thi tổng hợp và Toán 1
 4. Khoa Tâm lý hiện đại: Môn tiếng Nhật, môn thi tổng hợp và Toán 1
 5. Khoa Phúc lợi xã hội: Môn tiếng Nhật và môn thi tổng hợp
 6. Khoa Xã hội học: Môn tiếng Nhật và môn thi tổng hợp
 7. Khoa Văn học: Môn tiếng Nhật và môn thi tổng hợp
 8. Khoa Luật: Môn tiếng Nhật môn thi tổng hợp và Toán 1
 9. Khoa Khoa học Tự nhiên: Môn tiếng Nhật, Toán 2, lựa chọn 1 trong 3 môn (Sinh, Lý, Hóa)
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
<< Du học >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Công ty TNHH MTV Cung Ứng Nhân lực Nghệ An
Địa chỉ:  Nhà số 06, Ngõ Ca Múa đường Nguyễn Thái Học, TP Vinh
Điện thoại: 0949.674.666 / 02382.655.666
Email: hnvina.na@gmail.com
Website: http://cungungnhanlucnghean.com/

Facebook chat