DU HỌC
Trường Đại học Aizu
Tin đăng ngày: 12/3/2021 - Xem: 118
 

Là trường Đại học đầu tiên của Nhật Bản chỉ tập trung giảng dạy trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, trường Đại học Aizu là một ngôi trường danh giá dành cho những kỹ sư tương lai.

truong dai hoc aizu nhat ban

Thông tin chung của trường Đại học Aizu

   1. Thông tin chung

  • Tên: Trường Đại học Aizu (University of Aizu, thường được viết tắt là UoA)
  • Năm thành lập: 1993
  • Địa chỉ: Tsuruga, Ikki-machi; Aizu-Wakamatsu City, Fukushima Japan 965-8580
  • Website: https://www.u-aizu.ac.jp/en/
  • Số lượng học sinh: 1165

   2. Vài nét về trường Đại học Aizu

Hàng năm, trường Đại học Aizu đón hơn 1000 học sinh ở bậc Đại học và bậc sau Đại học. Vì chuyên đào tạo mảng Công nghệ thông tin nên trường rất chú trọng việc đầu tư các trang thiết bị. Ở trong khuôn viên trường, tỉ lệ máy tính và học sinh là 1:1; do đó, học sinh nào cũng có thể tiếp cận được với máy tính ở mọi thời điểm. Hơn nữa, các máy tính của trường được thay mới sau 3 năm sử dụng nhằm đảm bảo công nghệ học sinh tiếp cận được là mới nhất. 
Ngoài ra, trường rất coi trọng mảng đào tạo tiếng Anh. Do đó, trường cung cấp rất nhiều khóa học tiếng Anh cũng như những lớp học dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên. Học sinh cũng được yêu cầu viết luận án tốt nghiệp bằng tiếng Anh. Vì vậy, số lượng học sinh quốc tế đến với trường là rất đông, chiếm khoảng 40% tổng số học sinh của trường.

Các ngành đào tạo tại trường Đại học Aizu

   1. Mạng máy tính (Network)

Network, hay Computer Network ám chỉ mạng lưới các thiết bị có thể xử lý và truyền dẫn dữ liệu, như máy tính hay điện thoại thông minh. Mạng Internet có thể nói là ví dụ điển hình nhất cho Computer Network. 
Những công ty cần tuyển học sinh tốt nghiệp ngành này bao gồm các công ty sản xuất thiết bị điện tử và các công ty IT.

   2. Thiết kế hệ thống (Systems Design)

Systems Design có thể hiểu là một hệ thống được xây dựng để phục vụ phát triển cho một sản phẩm hay một phần mềm dành cho các doanh nghiệp. 
Những công ty cần tuyển học sinh tốt nghiệp ngành này bao gồm các công ty sản xuất chất bán dẫn và công ty sử dụng hệ thống nhúng (embedded system).

   3. Thám hiểm không gian (Space Exploration)

Đi sâu nghiên cứu vào khoa học vũ trụ, bao gồm: thiết kế phần mềm vận hành các phi hành gia và phân tích dữ liệu thu thập được; thực hiện các dự án về khoa học hành tinh sử dụng những dữ liệu thu thập được và xây dựng công cụ quan sát mới cho tàu vũ trụ.
Những công ty cần tuyển học sinh tốt nghiệp ngành này bao gồm các nhà sản xuất đến thiết bị vũ trụ, xây dựng phần mềm liên quan đến vũ trụ và các công ty về khảo sát trên không và viễn thám.

   4. Robot học (Robotics)

UoA tập trung vào nghiên cứu và phát triển phần mềm robots, thay vì những phần cứng và cách đi dây điện. Trường tin rằng tập trung phát triển phần mềm sẽ giúp cho các thiết bị trở nên thông minh và dễ sử dụng hơn.

   5. Môi trường (Environment)

Trong ngành này, người học sẽ được nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người và môi trường dựa vào dữ liệu và mô phỏng máy tính. UoA tin rằng, việc sử dụng những kĩ thuật tiên tiến của khoa học tin học sẽ giúp các nhà khoa học lý giải được nhiều vấn đề về môi trường và tác động của con người đến môi trường.

 

Học sinh khoa này có thể trở thành kỹ sư hệ thống hay kỹ sư phần mềm trong tương lai.
Giảng viên trường đại học Aizu

  6. Lập trình (Programming)

Học viên sẽ được học về các ngôn ngữ lập trình nhằm phục vụ cho việc thiết kế các phần mềm máy tính, giúp nó hoạt động theo đúng cách mà con người mong muốn.
Giống với ngành Môi trường, học sinh khoa này có thể trở thành kỹ sư hệ thống hay kỹ sư phần mềm trong tương lai.

   7. Hệ thống trí tuệ (Intelligence System)

Nhận ra sự phát triển trong những năm gần đây của Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), trường UoA đã quyết định đi sâu vào nghiên cứu giảng dạy về AI. 3 mảng trường tập trung bao gồm: phương pháp giúp máy tính đạt được nhận thức như con người; phương pháp giúp máy tính biết lấy thông tin và đưa ra kết quả; phương pháp tiếp nhận thông tin chính xác từ dữ liệu, hình ảnh, giọng nói và âm thanh.
Những công ty cần tuyển học sinh tốt nghiệp ngành này bao gồm công ty IT, công ty bảo mật (cần công nghệ nhận diện hình ảnh) và công ty tài chính (phân lớp và phân tích dữ liệu)

   8. Phần mềm (Software)

Trường UoA cung cấp những khóa học giúp phát triển phần mềm dễ hiểu và sử dụng, và những phần mềm có thể tạo nên những giá trị mới. Ngoài ra, trường cũng sẽ chú trọng việc giảng dạy những công cụ và kĩ thuật để xây dựng phần mềm một cách hiệu quả.
Học sinh khoa này có thể trở thành kỹ sư hệ thống hay kỹ sư phần mềm trong tương lai.

   9. Nghệ thuật đa phương tiện (Multimedia Arts)

Khoa nghệ thuật của Đại học Aizu trang bị các trang thiết bị cần thiết để sinh viên có thể tự do sáng tạo mà ở mọi loại hình. Lập trình cũng là một kỹ năng mang tính nghệ thuật, vậy nên ở UoA, học viên có thể được học sâu hết về mối liên kết giữa IT và nghệ thuật.
Học sinh khoa này có thể trở thành kỹ sư hệ thống hay kỹ sư phần mềm trong tương lai.

   10. Dược học (Medicine)

Ở UoA, học viên sẽ được học sâu vào việc nghiên cứu và phát triển về hệ thống thông tin y khoa. Dựa vào công nghệ thu thập và phân tích thông tin, trường hy vọng rằng những thành tích đạt được sẽ giúp đóng góp cho nền y học thế giới.

Điều kiện nộp hồ sơ và học phí của trường Đại học Aizu

   1. Điều kiện nộp hồ sơ

Bạn có thể tham khảo qua điều kiện du học Nhật Bản nhé. Còn riêng đối với trường Aizu,  bạn cần phải có điểm về các môn như Toán học, Vật lý, Hóa học hay Sinh học cao để có thể đủ điều kiện để nộp hồ sơ. Còn đối với các bậc sau Đại học, bạn cần có bằng Đại học về lĩnh vực kỹ thuật bạn nộp đơn.
Ngoài ra, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh đủ để có thể theo học. Bạn có thể nộp kết quả bài thi TOEFL (iBT), TOEIC, EIKEN hay IELTS. Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, những bạn đạt yêu cầu sẽ được liên hệ phỏng vấn qua Skype.

   2. Học phí

Để nắm được khái quát chi phí du học Nhật, các bạn hay tham khảo bài của Newsky về tổng quan chi phí du học Nhật Bản nhé!

 

  Phí nộp hồ sơ Phí nhập học Học phí Hạn nộp
Học sinh bậc Đại học  17,000 yên 564,000 yên(282,000 yên đối với học sinh vùng Fukushima) 520,800 yên/năm Kì 1: 01/04
 
Kì 2: 31/10
Học sinh bậc sau Đại học 30,000 yên 282,000 yên 520,800 yên/năm Kì 1: 01/04
 
Kì 2: 31/10
Học sinh học không nhận bằng 9,800 yên  28,200 yên 14,400 yên/tín chỉ Cuối tháng
Nghiên cứu sinh 9,800 yên  84,600 yên 28,900 yên/tháng Cuối tháng
Học sinh dự thính 14,400 yên/tín chỉ Cuối tháng
<< Du học >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Công ty TNHH MTV Cung Ứng Nhân lực Nghệ An
Địa chỉ:  Nhà số 06, Ngõ Ca Múa đường Nguyễn Thái Học, TP Vinh
Điện thoại: 0949.674.666 / 02382.655.666
Email: hnvina.na@gmail.com
Website: http://cungungnhanlucnghean.com/

Facebook chat